• Tin tức
  • Huế, Hội An, Đà Lạt được trao chứng nhận Thành phố du lịch sạch ASEAN
Huế, Hội An, Đà Lạt được trao chứng nhận Thành phố du lịch sạch ASEAN
Vừa qua, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ trao chứng nhận Giải thưởng Du lịch ASEAN, trong khuôn khổ các hoạt động của hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC) lần thứ 14, diễn ra tại TP.HCM.

3 điểm du lịch tiêu biểu của Việt Nam là Huế (Thừa Thiên - Huế), Hội An(Quảng Nam), Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng nhiều đơn vị kinh doanh du lịch khác đã được tôn vinh và trao chứng nhận giải thưởng du lịch ASEAN 2018 tại sự kiện này.

Hue, Hoi An, Da Lat duoc trao chung nhan Thanh pho du lich sach ASEAN hinh anh 1

Trước đó, hồi tháng 1 năm nay, trong sự kiện Diễn đàn du lịch Đông Nam Á tại Thái Lan, 3 thành phố Huế, Hội An và Đà Lạt đã vinh dự nhận danh hiệu Thành phố du lịch sạch ASEAN. Đây là giải thưởng mới được ban hành vào năm 2017, trao lần đầu tiên vào năm 2018, nhằm công nhận những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch, quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Các thành phố được tuyên dương đều là những điểm đến lý tưởng cho du khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh những danh lam thắng cảnh, nét văn hóa đặc sắc cùng đặc trưng vùng miền độc đáo, Huế, Hội An, Đà Lạt còn là những đơn vị đi đầu trong việc định vị thương hiệu du lịch xanh.

Giải thưởng Thành phố du lịch sạch ASEAN có giá trị trong thời gian từ năm 2018-2020. Để được công nhận, các thành phố có tên trong danh sách đề cử cần phải đáp ứng đủ bảy tiêu chí liên quan đến các hoạt động quản lý môi trường chung; đảm bảo yếu tố sạch sẽ, vệ sinh; quản lý tốt vấn đề chất thải.

Hue, Hoi An, Da Lat duoc trao chung nhan Thanh pho du lich sach ASEAN hinh anh 3

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam nhấn mạnh: "Sự phát triển này một mặt đem lại sự gia tăng và tạo ra những cơ sở lưu trú, khách sạn có chất lượng cao, mặt khác chúng cũng đối mặt với những thách thức về mặt bảo vệ môi trường".

Bên cạnh trao chứng nhận giải thưởng Thành phố du lịch sạch ASEAN, Tổng cục du lịch Việt Nam cũng vinh danh nhiều đơn vị, khách sạn, cơ sở lưu trú đã được ASEAN công nhận các danh hiệu khác như hạng mục Khách sạn xanh ASEAN, giải thưởng Địa điểm tổ chức Mice ASEAN (Mice Venue)... cho các nhà hàng, khách sạn đã có nhiều thành tích trong năm qua.

 

Lượt xem: 339

Xe du lịch công ty Tân Thanh Travel

Website được thiết kế và phát triển bởi NETVNCO.com