6 Tháng Mười, 2021 Admin-TanThanhTravel

Khách tham quan vịnh Hạ Long nhộn nhịp trở lại

Sau hơn 10 ngày Quảng Ninh cho phép hoạt động du lịch nội tỉnh, khách tham quan vịnh Hạ Long đông dịp cuối tuần.

Hai ngày cuối tuần ngày 2-3/10, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu nhộn nhịp trở lại. Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết hai ngày cuối tuần, nơi đây đã đón 1.150 khách du lịch.

Sáng 3/10, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long hàng trăm khách, đều là người Quảng Ninh đi tham quan vịnh Hạ Long. Hầu hết người dân đeo khẩu trang, có một số ít không chấp hành. Hiện tỉnh Quảng Ninh vẫn đang miễn 100% phí tham quan vịnh.

Cán bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long hướng dẫn du khách thực hiện khai báo y tế và các thủ tục cần thiết.

Khách du lịch mang theo loa đài lên tàu để giải trí. “Quảng Ninh đang là địa phương an toàn nên việc được đi du lịch nội tỉnh, thời điểm này tôi rất vui. Hôm nay cuối tuần nên cả nhà cùng nhau đi tham quan vịnh. Chỉ mong dịch Covid-19 qua đi, để cuộc sống trở lại bình thường”, chị Lan ở TP Hạ Long nói.

Từ 21/9, Quảng Ninh đã cho hoạt động du lịch nội tỉnh. Tuy nhiên khách du lịch nội tỉnh chỉ tham quan vịnh Hạ Long vào dịp cuối tuần. Những ngày thường hầu như không có khách.

Nhà tàu hỗ trợ khách du lịch lên tàu.

Tương tự, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu cũng đã có tín hiệu nhộn nhịp trở lại. Sáng nay nhiều người ngồi ở nhà ga chờ làm thủ tục để tham quan vịnh.

Ngay cửa vào cảng được bố trí điểm khai báo y tế.

Khách tham quan vịnh Hạ Long dịp cuối tuần chủ yếu là các gia đình, gồm nhiều người già và trẻ nhỏ.

Một tàu du lịch lịch xuất bến chở khách tham quan vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, hiện có hàng trăm tàu du lịch khác đang nằm bờ. Không hoạt động, nhưng các chủ tàu vẫn phải chi hàng chục cho đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng để chi phí tiền lương cho nhân viên trông coi tàu, kèm các loại chi phí như đăng kiểm, bến bãi, duy trì bảo dưỡng, tiền lãi ngân hàng…

Khu vực bãi xe vẫn khá vắng, do hầu hết chỉ là xe cá nhân của các gia đình, nhiều người đi xe máy. Hiện vẫn vắng bóng các xe khách, xe tour. Trước dịch, các loại xe này đỗ kín sân.

Nhiều du khách không tham quan vịnh Hạ Long, nhưng chọn công viên King Kong tại khu du lịch Tuần Châu để tham quan, vãn cảnh.

Đợt dịch thứ tư, Quảng Ninh ghi nhận 7 ca Covid-19 trong cộng đồng và đã tái khởi động các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ kết nối với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn, Bắc Giang; dừng hoạt động karaoke, vũ trường, bar… Đã 20 ngày qua, Quảng Ninh không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng. Từ 21/9, Quảng Ninh đã cho hoạt động du lịch nội tỉnh.

Theo Vnexpress.