27 Tháng Năm, 2022 Admin-TanThanhTravel

Việt Nam công bố sự kiện Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 tại EXPO 2020

Sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh” đã được công bố tại sân khấu ngoài trời Dubai Millennium Amphitheater. Năm Du lịch quốc gia 2022 – sự kiện thường niên quan trọng nhất của ngành du lịch Việt Nam, sẽ có khoảng 191 sự kiện và hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trước, trong và sau Lễ khai mạc. Trong đó sẽ bao gồm 10 hoạt động tầm quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Bà Phùng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO Dubai 2020 cho biết, Quảng Nam là vùng đất giàu truyền thống văn hóa cùng lịch sử lâu đời. Vùng đất miền trung Việt Nam còn ẩn chứa tiềm năng lớn về phát triển du lịch nhờ tài nguyên thiên nhiên và văn hóa hấp dẫn. Nơi đây sở hữu 2 Di sản văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận đó là Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ sơn, cùng Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An. Gần đây, nghệ thuật hát Bài Chòi đã được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Khẳng định 2022 là một năm mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho biết: “Sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch đang có dấu hiệu hồi sinh khi tại các trung tâm du lịch lớn trên toàn quốc đã chứng kiến sự phục hồi các hoạt động du lịch. Chúng tôi đặt mục tiêu năm nay đón 65 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế”.

(nguồn:bộ văn hóa, thể thao và du lịch)